5 Điều cần biết về phòng khách cổ điển

Trong bất cứ ngôi nhà nào, nơi thể hiện được rõ ràng phong cách của chủ nhà nhất, thể hiện được phong cách, cá tính, đẳng cấp và lòng hiếu khách đều được thể hiện ở phòng khách. Khác biệt hẳn với những kiểu phong cách phòng khách thông thường khác, phòng khách cổ điển không có những nét quen thuộc trong phòng khách truyền thống, cũng không có những cách trang trí quá sáng mắt như phòng khách phong cách hiện đại. Phòng khách cổ điển tạo được thiện cảm nhờ sức hút quyến rũ, đẳng cấp, trầm màu rất riêng. Hãy đón xem bài viết ngay sau đây của Nội thất của tôi để tìm hiểu về những lưu ý nổi bật mà bạn cần biết trong thiết kế phòng khách tân cổ điển nhé!

Bạn có biết 3 lưu ý nổi bật trong thiết kế phòng khách tân cổ điển?

Bạn có biết 3 lưu ý nổi bật trong thiết kế phòng khách tân cổ điển?

Mục lục


I. 2 lưu ý nổi bật trong thiết kế phòng khách tân cổ điển

1. Lưu ý khi thiết kế nội thất

Đối với bất cứ không gian nào, đặc biệt là phòng khách thì việc tạo điểm nhấn là một việc làm rất cần thiết, giúp tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng người nhìn.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ vật nội thất nào để làm điểm nhấn, tuy nhiên phải biết cách sắp xếp, phân bổ để tạo nên bố cục ấn tượng, làm điểm nhấn bắt mắt hơn, dễ nhận được thiện cảm của người nhìn nhất.

Khi làm nó nổi bật hơn những vật nội thất xung quanh, bạn sẽ giúp phòng khách trở nên hoàn hảo hơn rồi đấy.

Nếu bạn có đồ vật lưu niệm hoặc những vật trang trí nghệ thuật đẹp mắt muốn được trưng bày thì hãy nói với kiến trúc sư để tìm ra giải pháp, vị trí trưng bày, giúp làm nổi bật lên nó cùng với những tâm điểm, điểm nhấn khác.

Phong cách cổ điển trong phòng khách thường sẽ toát lên vẻ uy nghi, thư thái cho người nhìn, thể hiện tầm vóc của người gia chủ.

Toát lên vẻ uy nghi, thư thái, thu hút người nhìn

Toát lên vẻ uy nghi, thư thái, thu hút người nhìn

Để tạo nên phòng khách cổ điển lý tưởng, bạn cần phải có một căn nhà với diện tích phòng khách lớn, trần nhà cao, đây là đặc điểm thể hiện được tiềm năng tài chính, sự đầu tư của gia chủ, thể hiện được đẳng cấp.

Không giống như những phong cách thông thường, những chi tiết mềm mại trong trang trí, dù chỉ nhỏ thôi nhưng cũng cần phải chăm chút thật tỉ mỉ, đòi hỏi sự phức tạp và tính chuyên môn gấp 2 gấp 3 ngôi nhà thông thường.

>>> Xem thêm: 5 Yếu tố để có được phòng khách đại hợp phong thủy

2. Chuẩn bị thời gian thiết kế

Thiết kế phòng khách là phòng chức năng chiếm nhiều thời gian nhất đối với bất cứ công trình thi công nào, đặc biệt là với phòng khách cổ điển yêu cầu cao về sự kiên trì, tỉ mỉ, phải đẹp từng đường nét thì mới đề cao được tính nghệ thuật. Bạn cần cân nhắc và tính toán để thời gian hoàn thành đảm bảo lộ trình.

Để chắc chắn nhất, hãy tìm đến các đơn vị thi công uy tín, có nhiều kiến trúc sư giỏi và có nhiều người thợ thi công kinh nghiệm.

Tìm đến những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Tìm đến những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Cần phải có ý tưởng trang trí không chỉ phù hợp với thẩm mỹ mà còn phải thuận phong thủy. Với phòng khách cổ điển thì các yêu cầu về phong thủy cần phải đáp ứng vì kiểu trưng bày về kiến trúc khá khác biệt với kiểu nhà thông thường. Nó khó có thể áp dụng một kiểu kiến trúc phương Tây với quan niệm phong thủy Á Đông. Bạn cần phải có một bản vẽ chi tiết cụ thể vì chỉ cần sai sót vị trí một chút là đã cả một vấn đề trong phong thủy rồi. Hãy nêu các yêu cầu của bạn ra, tránh để các kiến trúc sư phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần nhé!

>>> Xem thêm: 7 Lỗi phong thủy cửa chính khiến gia chủ tán gia bại sản

II. Thiết kế màu sắc và ánh sáng cho phòng khách

1. Thiết kế về màu sắc

Màu sắc phòng khách cổ điển cũng cần dựa trên tuổi của gia chủ để lựa chọn cho thích hợp. Đồng thời cũng phải điều chỉnh tông màu sao cho khách đến nhà chơi cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp, nồng hậu, hiếu khách của gia đình mình.

>>> Xem thêm: Trang trí phòng ngủ vợ chồng và 5 yếu tố cơ bản nhất

2. Thiết kế về ánh sáng

Ánh sáng có giá trị rất lớn, đặc biệt là với công trình phòng khách cổ điển. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc đèn chùm hoàn hảo, đem lại điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Lưu ý là hãy lựa chọn kiểu dáng và kích thước sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng nhé!

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm các loại đèn trâu, đèn led, đèn âm trần, tạo thành hệ thống chiếu sáng thu hút và ấn tượng nhé.

>>> Xem thêm: 3 Đặc điểm nổi bật của biệt thự song lập bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *