20+ mẫu phòng ngủ cho bé gái khiến bé nào cũng phải thích mê

Mách ba mẹ những mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp lung linh khiến những cô công chúa của gia đình đều phải thích mê. Đối với con nhỏ, phòng riêng của chúng như cả một thế giới riêng bao gồm cả việc học tập và nghỉ ngơi. Chỉ khi các bé cảm thấy thoải mái và thích thú, học tập mới đạt hiệu quả cao. Vì vậy, việc thiết kế một không gian đáng yêu đầy màu sắc hợp với trẻ nhỏ là việc vô cùng quan trọng. Các ba mẹ hãy cùng Nội thất của tôi tham khảo những mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé gái dưới đây.

Mục lục


I. Một số lưu ý khi trang trí thiết kế phòng ngủ cho bé gái

Phòng ngủ lung linh dành riêng cho những bé gái yêu màu hồng

Phòng ngủ lung linh dành riêng cho những bé gái yêu màu hồng

Không chỉ đối với riêng mình những bé gái mà trong thiết kế phòng ngủ cho các bé, các bậc phụ huynh cần có những lưu ý và tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Trang trí phòng ngủ cho các bé hợp với độ tuổi bởi mỗi tuổi sẽ có những xu hướng sở thích khác nhau và có tâm sinh lý nhất định
  • Không áp đặt sở thích lên các bé: ví dụ như không phải tất cả các bé gái đều thích màu hồng và thích những nàng công chúa. Hãy tôn trọng sở thích của các bé và hỏi ý kiến các bé trước khi bắt tay vào thiết kế
  • Xem xét thiết kế và những mẫu nội thất có độ an toàn cao, như chọn sơn không mùi, tránh những nội thất gốm sứ, hay giường và bàn ghế cần có độ cao vừa phải với chiều cao của các bé.

>>> Xem thêm: 7 Cách chọn màu sơn được ưa chuộng

II. Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái từ sơ sinh đến 5 tuổi

Ở độ tuổi này, sở thích của các bé thường chưa được hình thành mà hầu hết sự lựa chọn đặt trong tay bố mẹ, vì vậy các bậc phụ huynh có thể tự quyết và nên chọn những màu sắc phù hợp với sự trong sáng và ngây thơ của các bé.

Phòng ngủ thiết kế đáng yêu dành cho các bé gái từ sơ sinh đến 6 tuổi 

Phòng ngủ thiết kế đáng yêu dành cho các bé gái từ sơ sinh đến 6 tuổi 

Ở tuổi này, nhận thức của các con còn hạn chế vì vậy đặc biệt cần tránh đặt những vật dụng nguy hiểm sắc nhọn hay đồ nội thất bằng thủy tinh, sành, sứ… vì các con hoạt động và rất ham chạy nhảy.

Bố mẹ có thể tận dụng không gian này để tạo thành không gian giáo dục bổ ích cho trẻ từ khi trẻ còn nhỏ bằng các con số, các hình, bảng chữ cái… rất tốt cho sự phát triển về trí thức của trẻ.

>>> Xem thêm: 5 Điều bạn nên biết về cửa kính cường lực

III. Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái từ 6 đến 12 tuổi

Đặc điểm của bé gái trong độ tuổi này là các bé đã đi học và phải có không gian học tập cho các bé ngoài chức năng dùng để nghỉ ngơi. Giai đoạn này các con đã bắt đầu hình thành sở thích và cá tính riêng vì vậy các bậc phụ huynh cần tôn trọng sở thích của các con.

Mẫu phòng ngủ được thiết kế cho các bé gái độ tuổi từ 6 đến 12

Mẫu phòng ngủ được thiết kế cho các bé gái độ tuổi từ 6 đến 12

Tham khảo mẫu phòng ngủ đáng yêu cho con trẻ

Tham khảo mẫu phòng ngủ đáng yêu cho con trẻ

Những căn phòng ngủ như khu vườn cổ tích hay biến không gian phòng ngủ thành nơi bé thỏa sức sáng tạo như vẽ các bức tranh treo tường, đồ chơi bé tự làm hay tất cả thứ khác chỉ cần bé có thể tự do làm theo sở thích riêng trong khuôn khổ nhất định thì điều đó thật tuyệt vời.

>>> Xem thêm: 5 Điều đại kỵ phải tránh khi thiết kế cửa sổ

III. Thiết kế phòng ngủ cho bé gái từ 12 đến 15 tuổi

Những mẫu phòng ngủ cho bé gái độ tuổi này thường có xu hướng hiện đại và trưởng thành hơn một chút, thuận theo sở thích cá nhân các bé rất nhiều, thậm chí các con còn tự tay thiết kế căn phòng của mình.

Mẫu phòng ngủ thiết kế hiện đại cho các bé lớn độ tuổi 15

Mẫu phòng ngủ thiết kế hiện đại cho các bé lớn độ tuổi 15

Góc học tập đáng yêu cho các bé gái

Góc học tập đáng yêu cho các bé gái

Đặc biệt ở tuổi này, khi các con muốn trưởng thành, bước vào giai đoạn dậy thì và không bị quản thúc quá nhiều từ bố mẹ nên không gian của các bé cần có sự riêng tư tối đa. Ba mẹ nên thiết kế phòng vệ sinh khép kín trong phòng thay vì dùng chung với cả gia đình.

Trên đây là những gợi ý những như những nguyên tắc được chúng tôi đề xuất dành đến các bậc phụ huynh đang có con là các bé gái. Những mẫu phòng ngủ cho bé gái đều nhận được rất nhiều sự yêu thích của các con, mong rằng có thể giúp các bậc phụ huynh có thể thiết kế những mẫu phòng thật đẹp chiều được lòng con nhỏ.

>>> Xem thêm: 10+ mẫu bàn ăn tròn đẹp bằng gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *