7 lỗi phong thủy cửa chính khiến gia chủ tán gia bại sản

Phong thủy cửa chính là vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà. Nó là một trong những yếu tố quyết định vận mệnh, tài lộc, sự hưng thịnh của gia chủ. Do đó, nếu cửa ngôi nhà bạn mắc phải một số lỗi dưới đây thì cần phải nhanh chóng khắc phục. Nội thất của tôi mời bạn tham khảo.

Mục lục


1. Đường lớn, hành lang đâm thẳng vào cửa nhà

Đường lớn, hành lang đâm thẳng vào nhà là điều tối kỵ trong phong thủy cửa chính. Con đường hay hành lang đâm thẳng vào nhà sẽ khiến cho từ trường chỗ cửa chính không ổn định, tài khí khó tích tụ được, tài lộc ngôi nhà cũng dễ bị suy thoái. Ngoài ra, nếu để cửa chính thẳng với đường lớn hay hành lang còn khiến cho tình cảm gia đình rạn nứt, vợ chồng không hòa hợp, gia đình ly tán…..

Hành lang đâm thẳng vào cửa nhà

Hành lang đâm thẳng vào cửa nhà

Nếu không gian trong ngôi nhà nhỏ hơn con đường hay hành lang đâm vào thì hậu họa khôn lường.

>>> Xem thêm: 5 Yếu tố để có được phòng khách đại hợp phong thủy

2. Cửa chính đặt quá cao hoặc quá thấp

Theo phong thủy cửa chính nếu thiết kế cửa chính ra vào quá cao sẽ dễ khiến gia chủ gặp chuyện thị phi. Nhưng nếu đặt cửa quá thấp, người ra vào phải cúi đầu sẽ không cát lợi. Do đó khi thiết kế cần chú trọng kích thước cửa tương xứng, hợp lý với ngôi nhà.

Cửa chính đặt quá cao

Cửa chính đặt quá cao

3. Đặt bình hoa trước cửa nhà

Nhiều gia đình thích đặt bình hoa trước cửa chính để trang trí, tô điểm cho ngôi nhà. Tuy nhiên theo phong thủy đặt bình hoa trước cửa nhà là không tốt.

Theo lý giải của các chuyên gia về phong thủy cửa chính thì đặt  bình hoa trước cửa nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thình cảm gia đình, gây vận số đào hoa cho gia chủ như có kẻ thứ 3 xen vào hôn nhân vợ chồng, hãy đã đính hôn nhưng mãi không cưới được…

>>> Xem thêm: Trang trí phòng ngủ vợ chồng và 5 yếu tố cơ bản nhất

4. Cửa chính thẳng cửa bếp

Trong thiết kế kiến trúc nhà bận cần phải lưu ý các vị trí đặt cửa cho ngôi nhà và tuyệt đối không để cửa chính và cửa nhà bếp đối diện nhau. Cửa chính đối cửa bếp sẽ khiến tài khí, tài lộc tiêu tan, tình cảm gia đình, vợ chồng sứt mẻ, ly tán sức khỏe của gia chủ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5. Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Ngoài ra cũng không nên để cửa chính đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh chứa nhiều uế khí, tài lộc cũng vì đó mà sa sút, tiêu tan.

6. Đặt gương chiếu thẳng vào cửa chính

Trong phong thủy, sử dụng gương đặt trong nhà cần hết sức lưu ý vì nếu đặt sai chỗ sẽ dẫn đến những điều không may. Tuyệt đối không đặt gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Xét trên phương diện về tâm lý, khi bạn quay trở về nhà sau ngày làm việc mệt mỏi, thân thể ủ rũ, chưa kịp mở đèn đã ngay lập tức nhìn thấy bóng người trong gương về lâu về dài sẽ gây nên những ám ảnh, lo lắng, tâm lý bất an. Không chỉ khiến tâm trí bị ảnh hưởng còn khiến gia chủ dễ gặp phải ác mộng, tổn hại lớn đến sức khỏe.

Đặt gương ở cửa chính sẽ khiến vị trí này nhiều thể khí hỗn loạn. Gường còn khiến mọi tài khí trong ngôi nhà bị đẩy ra ngoài, chặn không cho tài lộc vào nhà. Nếu gương đặt ở vị trí này càng lớn sẽ càng ảnh hưởng đển nữ gia chủ.

>>> Xem thêm: 5 Điều cần biết về phòng khách tân cổ điển

7. Cầu thang, thang máy đối diện cửa chính

Nếu cửa nhà với cầu thang đối diện nhau, các năng lượng xấu bên ngoài sẽ tràn vào nhà, tài vận, tài lộc trong nhà bị tiêu tán.

Cửa chính đối diện thang máy

Cửa chính đối diện thang máy

Nếu không may nhà của bạn bị thiết kế cửa nhà đối diện thang máy thì có thể hóa giải bằng cách đặt các chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa nhà.

Cửa nhà là nới kết nối giữa bên giới bên ngoài và bên trong của căn nhà. Nó có vai trò rất quan trọng quyết định tài lộc của ngôi nhà. Hy vọng các lưu ý về phong thủy cửa chính trên đây sẽ giúp bạn tránh được những điều không tốt cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: 5 Bí quyết chọn đèn trang trí đẹp và phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *