5 điều đại kỵ phải tránh khi thiết kế cửa sổ

Phong thủy cửa sổ cũng là yếu tố mà gia chủ cần hết sức chú ý khi thiết kế xây dựng căn nhà hay khi đi mua nhà. Bởi lẽ, tương tự như cửa chính, cửa sổ cũng có chức năng điều hòa không khí, ánh sáng cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu gia đình phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây về phong thủy cửa sổ thì hậu quả mà nó mang lại cũng khôn lường. Nội thất của tôi mời bạn tham khảo.

Mục lục


1. Không để cửa sổ đối diện nơi âm khí nặng, cột điện, tháp nước

Những nơi như: bệnh viện, nghĩa trang, nhà tang lễ, lò mổ, bãi rác, nhà tù… tuyệt đối không thiết kế cửa sổ đối diện những nơi này. Bơi đây đều là những nơi có âm khí rất nặng. Mở cửa sổ về hướng này sẽ khiến những âm khí đó theo vào phòng, ngoài ra còn có các vi khuẩn virut độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí, tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Cột điện, tháp nước đều hình thành sát khí nặng. Sát khí này sẽ theo vào nhà thông qua cửa sổ, gây ảnh hưởng xấu tới tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ.

2. Cửa sổ đối diện nhau

Trong các thành phố, quỹ đất xây dựng nhà hạn hẹp. Do đó, nhiều tòa nhà chung cư được xây dựng san sát nhau, điều này vô tình khiến cửa sổ của một số căn hộ bị đặt đối diện nhau.

Xét trên phương diện về phong thủy cửa sổ thì trường hợp này rất không tốt. Khi cửa sổ bị đặt đối diện nhau, của cải của gia chủ sẽ bị tiêu hao, dễ dẫn đến tán gia bại sản. Điều này khi đi xem nhà cần đặc biệt lưu ý.

Nếu lỡ bạn có mua ngôi nhà có cửa sổ đối diện với nhà bên thì có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái, hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng pha lê. Bởi trong phong thủy, pha lê có tác dụng điều hòa dòng khí tránh xung sát vào nhà.

>>> Xem thêm: 7 Cách chọn màu sơn được ưa chuộng

3. Tránh để cửa sổ mở vào trong

Đối với những ngôi nhà chật hẹp thì thiết kế cửa sổ mở vào trong là một biện pháp khắc phục. Tuy nhiên theo phong thủy cửa sổ, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho đường công danh, sự nghiệp, thẳng tiến của các thành viên trong gia đình. Do đó nên hạn chết sử dụng kiểu cửa này.

Nên thiết kế cửa sổ mở ra bên ngoài

Nên thiết kế cửa sổ mở ra bên ngoài

>>> Xem thêm: 5 Điều bạn nên biết về cửa kính cường lực

4. Cửa sổ nhìn ra con đường thẳng, dài

Theo phong thủy, khi thiêt kế cửa sổ đặt đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là điều không may mắn. Bởi các phương tiện giao thông trên được khi di chuyển sẽ đi thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà. Đây là một điều tối kỵ có thể gây bất lợi cho sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Cửa sổ nhìn ra con đường thẳng là điều không máy mắn

Cửa sổ nhìn ra con đường thẳng là điều không máy mắn

5. Không để quá nhiều cửa sổ trong một phòng

Cửa sổ giúp lưu thông không khí, tăng ánh sáng tự nhiên vào phòng. Tuy nhiên không vì thế mà ta thiết kế đặt quá nhiều cửa sổ trong căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Theo phong thủy, phòng có nhiều cửa sổ cũng khiến cho tài lộc trong nhà qua cửa sổ mà tiêu tán hết.

Quá nhiều cửa sổ khiến cho tài lộc trong nhà qua cửa sổ mà tiêu tán hết

Quá nhiều cửa sổ khiến cho tài lộc trong nhà qua cửa sổ mà tiêu tán hết

Nếu bạn không muốn đặt quá nhiều cửa sổ mà vẫn muốn có được sự thoải mái, dễ chịu khi sinh hoạt trong phòng thì nên thiết kế cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý, cân đối, hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Tương tự như cửa chính, cửa sổ cũng có chức năng điều hòa không khí, ánh sáng cho ngôi nhà.

>>> Xem thêm: 20+ Mẫu phòng ngủ cho bé gái bé nào cũng thích mê

6. Tránh thiết kế cửa sổ và cửa chính ra vào thẳng hàng 

Nếu thiết kế cửa chính ra vào và cửa sổ phía sau nhà thẳng với nhau thì tiền bạc, tài lộc trong ngôi nhà sẽ “không cánh mà bay”.

Nếu lỡ vô tình cửa sổ và cửa chính bị đặt đối diện nhau thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt vách ngăn, cây cao, tấm bình phong hay mở thêm cửa sổ.

Trên đây là một số các điểu cấm kỵ cần phải tránh khi thiết kế cửa sổ theo phong thủy. Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn khi thiết kế nhà.

>>> Xem thêm: 15+ mẫu bể bơi gia đình đẹp nên tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *